Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Bí ẩn thiết bị lạ được sao Liverpool sử dụng trước ngày quyết chiến Real

Trần Giang , 13:39 26/05/2022 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Thiết bị kỳ lạ được 2 cầu thủ Liverpool sử dụng trong buổi tập chạm trán Real Madrid ở chung kết Champions League là gì?

Những tấm hình được chụp lại trong buổi tập gần nhất của Liverpool cho thấy Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas đang sử dụng một thiết bị rất lạ. Bộ đôi hậu vệ đội một mớ dây loằng ngoằng trên đầu. Ở phần thắt lưng, họ đeo thêm chiếc đai vắt túi ở đằng sau. 

Hình ảnh Alexander-Arnold và Tsimikas tập luyện với chiếc máy có phần "lằng nhằng" khiến khán giả không khỏi tò mò. Đây là máy đọc sóng não của công ty khoa học thể thao Neuro11. Chiếc máy này được sử dụng để nâng cao sức mạnh tinh thần. Thiết bị cảm biến và những điện cực gắn ở chiếc mũ sẽ thu thập số liệu thống kê trong buổi tập của các cầu thủ. 

Từ những con số ấy, ban huấn luyện có thể xây dựng chương trình tập luyện phù hợp với từng cá nhân, qua đó tối ưu hiệu suất và giúp cầu thủ đạt được trạng thái tinh thần tốt nhất. Neuro11 bắt đầu là đối tác của Liverpool từ tháng 8 năm ngoái. Trên trang web chính thức, Neuro11 tự mô tả bản thân là "phương pháp đào tạo sức mạnh tinh thần hiện đại cho các vận động viên".

Dàn sao Liverpool tập luyện với thiết bị của Neuro11

Thêm một chi tiết thú vị nữa về Neuro11, tất cả những người đứng đầu của công ty này đều là đồng hương của Jurgen Klopp. 3 nhà sáng lập của Neuro 11 là 3 người Đức, bao gồm: Niklas Hausler (tiến sĩ khoa học thần kinh và tâm lý học của đại học Bonn, Đức), Patrick Hantschke (cựu cầu thủ bán chuyên, có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp) và Fabian Steinberg (tiến sĩ khoa học thần kinh và khoa học thể thao của đại học Cologne, Đức). 

Người đảm nhiệm vai trò cố vấn thể thao của Neuro11 cũng mang quốc tịch Đức. Đó là ông Ulrich Nikolinsky - người từng làm công tác tuyển trạch ở nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như RB Leipzig, Hamburg hay Lokomotiv Moscow. 

https://sport5.vn/bi-an-thiet-bi-la-duoc-sao-liverpool-su-dung-truoc-ngay-quyet-chien-real-2022052613260128.htm