Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch UEFA chỉ ra sự bất công lớn nhất của "gánh xiếc rong" Euro 2020, hứa sẽ không tổ chức giải đấu nào như vậy nữa

09-07-2021 - 21:35 PM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Chủ tịch UEFA chỉ rõ sự bất công trong cách thức tổ chức kiểu "gánh xiếc rong" của UEFA 2020.

"Tôi sẽ không ủng hộ mô hình tổ chức giải đấu như vậy thêm lần nào nữa", Chủ tịch Aleksander Ceferin phát biểu. "Tôi thấy format này quá nhiều thách thức và nó không đúng đắn cho lắm. Một số đội phải di chuyển tới 10.000 cây số, trong khi có đội chỉ phải đi 1.000 cây số trong cả giải".

Phát biểu của Chủ tịch Aleksander Ceferin như một sự công kích hướng tới vị tiền nhiệm của ông Ceferin, đó là cựu Chủ tịch Michel Platini. Vào năm 2012, ông Platini tuyên bố Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 12 hoặc 13 thành phố trên khắp lục địa, như một sự kiện "lãng mạn" để kỷ niệm 60 năm ra đời Euro. 

Chủ tịch UEFA chỉ ra sự bất công lớn nhất của "gánh xiếc rong" Euro 2020, hứa sẽ không tổ chức giải đấu nào như vậy nữa - Ảnh 2.

Tuyển Anh hưởng quá nhiều lợi thế tại Euro 2020

Phát biểu của Ceferin cũng nhắm thẳng vào những ưu ái dành cho ĐT Anh. Suốt kỳ Euro, họ chỉ phải chơi 1 trận không phải sân nhà, đó là trận tứ kết thắng Ukraine 4-0 tại sân Olimpico (Rome, Ý). Vào thời điểm nảy sinh ý tưởng tổ chức Euro 2020 trên toàn châu Âu, sân Wembley đã được chọn sẵn làm địa điểm đăng cai trận bán kết và chung kết giải đấu, dù sân này không có sức chứa lớn nhất lục địa già.

Trong một diễn biến liên quan, trung vệ Chiellini của ĐT Ý cũng có nhận xét về lợi thế của ĐT Anh: "Họ vào chung kết cũng chẳng có gì lạ. Họ được chơi 6, 7 trận trên sân nhà cơ mà".

Chủ tịch UEFA chỉ ra sự bất công lớn nhất của "gánh xiếc rong" Euro 2020, hứa sẽ không tổ chức giải đấu nào như vậy nữa - Ảnh 3.