Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Quang Nhật - Theo Nhịp sống Việt

Dallas Mavericks quyết tâm chiêu mộ Kawhi Leonard trở thành đồng đội của Luka Doncic

09-07-2021 - 17:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Dallas Mavericks quyết tâm có được chữ ký của Kawhi Leonard khi siêu sao này có thể trở thành cầu thủ tự do mùa hè này.

Dallas Mavericks và Los Angeles Clippers đã gặp nhau ở hai kỳ Playoffs gần nhất. Cả hai đội bóng đều hiểu rõ sức mạnh của ngôi sao đối phương. Tuy Mavericks thất bại cả hai lần, ban lãnh đạo đội bóng đã có một cao kiến để trả đũa. Dallas Mavericks quyết tâm chiêu mộ Kawhi Leonard khi thủ lĩnh của Clippers có thể sẽ trở thành cầu thủ tự do ở mùa hè này.

Trên thực tế, bảng hợp đồng 3 năm của Kawhi ở Clippers cho phép anh lựa chọn quyền ra đi hay ở lại vào năm thứ 3. Và sau khi Kawhi tỏ ra không hài lòng với Clippers ở vòng chung kết miền Tây, nhiều khả năng anh sẽ trở thành cầu thủ tự do. Dallas Mavericks được giới chuyên môn đánh giá là có khả năng cao nhất chiêu mộ được tiền phong siêu sao này.

Dallas Mavericks quyết tâm chiêu mộ Kawhi Leonard trở thành đồng đội của Luka Doncic - Ảnh 1.

Luka Doncic và Kawhi Leonard đã đối đầu nhau ở Playoffs 2 năm liên tiếp. Giờ đây có rất nhiều khả năng Kawhi sẽ kề vai sát cánh cùng Doncic, khi Mavericks đứng trước cơ hội rất lớn để mang cầu thủ này về

Theo nguồn The Ringer đáng tin cậy, Dallas Mavericks sẽ quyết tâm có được chữ ký của Kawhi Leonard ở mùa Hè này. Đội bóng của ông chủ Mark Cuban có được khả năng lớn nhất vì sự hiện diện của siêu sao Luka Doncic. Thêm vào đó, khả năng tài chính ở Mavericks là rất tốt. Ban lãnh đạo đội bóng có thể chi trả được số tiền khổng lồ nếu có được một ngôi sao tầm cỡ như Kawhi Leonard.

Một chi tiết đáng chú ý khác đó là mối quan hệ rất tốt giữa Kawhi Leonard và ông Nico Harrison. Trong những ngày tháng mà Kawhi còn làm việc với Nike, ông Nico là nhà điều hành của hãng giày nổi tiếng này. Giờ đây Nico Harrison đã trở thành quản trị viên mới nhất của Dallas Mavericks, và khả năng họ chiêu mộ được Kawhi đã tăng lên rất nhiều.

Đương nhiên, Dallas Mavericks không phải là đội bóng duy nhất theo đuổi Kawhi Leonard. Miami Heat và New York Knicks là những cái tên khác muốn có được sự phục vụ của siêu sao này. Ở tuổi 30, Kawhi Leonard đã hai lần giành được danh hiệu Finals MVP, hai chức vô địch và vẫn thi đấu ở đẳng cấp hàng đầu NBA. Nếu Mavericks thành công có chiêu mộ được Kawhi, họ ngay lập tức sẽ trở thành một thế lực đáng gờm ở miền Tây.

Dallas Mavericks quyết tâm chiêu mộ Kawhi Leonard trở thành đồng đội của Luka Doncic - Ảnh 2.

Nếu Kawhi Leonard gia nhập Dallas Mavericks, đội bóng này ngay lập tức sẽ trở thành thế lực đáng gờm

Điểm yếu của Dallas Mavericks đã bộc lộ rõ ở vòng Playoffs. Ngoài Luka Doncic, Mavericks không có được một ngòi nổ thứ hai đáng tin cậy. Phong độ của các ngôi sao như Tim Hardaway Jr. hay Kristaps Porzingis là rất thất thường và khi thi đấu tốt, họ vẫn không thể dẫn dắt lối chơi được như Doncic. Điểm yếu này của  Mavericks đã bị Clippers khai thác triệt để ở hai kỳ Playoff khiến họ không thể tiến gần hơn đến chức vô địch.

Kawhi Leonard sẽ mang lại sự ổn định mà Mavericks rất cần. Tuy tiền phong All-Star gặp những chấn thương trong mùa giải 2020-21, Leonard vẫn là cầu thủ toàn diện hàng đầu NBA khi anh khỏe mạnh. Ngoài khả năng tấn công tuyệt vời, Kawhi Leonard sẽ gia tăng chất thép nơi hàng thủ của Mavericks. Luka Doncic sẽ hạn chế được việc thi đấu quá tải khi có Kawhi Leonard cùng dẫn dắt đội bóng.

Kawhi Leonard và Luka Doncic nhiều khả năng sẽ không đối đầu nhau mà sẽ trở thành những đồng đội ở mùa giải tới