Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Devin Booker trên con đường hoàn thành lời nhắn nhủ của cố huyền thoại Kobe Bryant

09-07-2021 - 16:54 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Chỉ cần thêm 2 chiến thắng nữa, Devin Booker sẽ thực hiện được ước vọng mà Kobe Bryant đã đặt ra cho siêu sao của Phoenix Suns ngày nào.

Ở Game 2 của NBA Finals 2021, Devin Booker chính là một trong những cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất của Phoenix Suns. 31 điểm, 7/12 cú ném 3 thành công cùng hàng loạt những tình huống ghi điểm lạnh lùng khác đã giúp Devin Booker cùng các đồng đội giành chiến thắng 118-108, vươn lên dẫn trước 2-0 ở loạt trận Chung kết.

Tình huống ghi điểm lạnh lùng của Devin Booker trước Jeff Teague

Đáng chú ý nhất, Devin Booker đã thể hiện một tinh thần Mamba Mentaliry bất diệt như cố huyền thoại Kobe Bryant ngày nào. Chính bản thân siêu sao của Phoenix Suns cũng đã tiết lộ trước thềm trận đấu với ký giả Malika Andrews của ESPN khi nhận được câu hỏi: "Liệu cố huyền thoại Kobe sẽ nói gì với bản thân anh vào lúc này?". Devin Booker chỉ đơn giản trả lời: "Hãy hoàn tất những việc còn dang dở".

Lật lại quá khứ ở mùa giải 2016, nơi chứng kiến những khoảnh khắc cuối cùng của Kobe Bryant trên sân bóng NBA trước khi giải nghệ. Trong một trận đấu giữa Phoenix Suns và Los Angeles Lakers, cả Devin Booker và Kobe Bryant đã có những cuộc trò chuyện vô cùng thân thiết sau trận đấu.

Devin Booker trên con đường hoàn thành lời nhắn nhủ của cố huyền thoại Kobe Bryant - Ảnh 2.

Đôi giày có dòng chữ "Hãy trở thành huyền thoại" mà Kobe Bryant tặng cho Devin Booker năm 2016

Khi ấy, Devin Booker chỉ mới là một chàng tân binh với những mộng mơ tươi đẹp khi bước chân vào đấu trường NBA. Hai con người, hai thế hệ nhưng cùng một niềm đam mê cháy bỏng vươn đến đỉnh cao, đã không ngại ngần chia sẻ những lời nhắn nhủ đến người còn lại. Đối với Devin Booker, việc nhận được một đôi giày KOBE XI PEs cũng không nhiều ý nghĩa bằng lời động viên: "Hãy trở thành huyền thoại", được chính Kobe Bryant chắp bút trên đôi giày năm ấy.

Có thể nói, Devin Booker chính là một trong những truyền nhân xứng đáng nhất của "Black Mamba" mà NBA từng chứng kiến trong những năm gần đây. Cả hai cùng bước vào NBA ở lượt chọn thứ 13, cùng chiều cao 1m98 và cùng một vị trí thi đấu. Thậm chí, những cú dứt điểm lạnh lùng và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc của Devin Booker cũng chính là những gì mà Kobe Bryant từng thể hiện năm nào.

Devin Booker trên con đường hoàn thành lời nhắn nhủ của cố huyền thoại Kobe Bryant - Ảnh 3.

Devin Booker là cầu thủ có nhiều nét tương đồng nhất với cố huyền thoại Kobe Bryant

Đã 5 năm trôi qua, Devin Booker đã dần mở ra cách cổng đi đến với những gì mà Kobe Bryant đã truyền đạt năm nào. Anh chính là đầu tàu ghi điểm của Phoenix Suns trong chuyến hành trình của đội tính đến thời điểm hiện tại.

Tính riêng trong loạt trận NBA Playoffs 2021, Devin Booker đang có trung bình 27 điểm, 6,2 rebounds và 4,9 kiến tạo, sở hữu hiệu suất ném 44% và đạt con số 32,7% ở vạch 3 điểm. Phong độ ấn tượng của Devin Booker đã giúp Phoenix Suns có được lợi thế dẫn trước 2-0 trước khi bước vào loạt trận cam go tại sân nhà của Milwaukee Bucks.

Devin Booker trên con đường hoàn thành lời nhắn nhủ của cố huyền thoại Kobe Bryant - Ảnh 4.

Devin Booker đang đứng trước cơ hội lớn mang về chức vô địch cho Phoenix Suns và hoàn thành lời hứa với Kobe Bryant năm nào

Chỉ cần Devin Booker cùng các đồng đội giành được 1 chiến thắng ngay tại Fisevr Forum, cánh cổng đến với chức vô địch NBA sẽ vô cùng rộng mở trước mắt. Nếu có thể đưa toàn đội đến với đỉnh vinh quang trong những trận đấu tiếp theo, Devin Booker sẽ xứng đáng với biệt danh "Tiểu Kobe" mà NHM đặt cho anh trong những mùa giải vừa qua.