Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Điểm mặt những đô vật bị “đì” ở WWE

13-10-2021 - 19:23 PM | Võ thuật

Chia sẻ

WWE là công ty đô vật lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, tầm vóc khổng lồ của công ty này cũng là thứ khiến hậu trường của nó trở nên cực kỳ phức tạp.

WWE không thiếu những đô vật nổi tiếng và tài năng như John Cena, Shawn Michaels,... Những đô vật này là sản phẩm của việc xây dựng nhân vật và các mối thù cẩn thận, hợp lý. 

Tuy nhiên, ở WWE cũng có rất nhiều những đô vật không hiểu tại sao lại bị cho những kịch bản nhảm nhí, làm hủy hoại hình ảnh nhân vật của họ.

The Ascension

Bộ đôi The Ascension lần đầu ra mắt khán giả vào năm 2012 ở show NXT. Từ đó tới năm 2014, cặp đôi Konnor và Viktor đã gặt hái được nhiều thành công, cụ thể là với danh hiệu vô địch NXT Tag Team và có một chuỗi bất bại khá dài. Những điều này là các fan WWE rất phấn khởi khi bộ đôi được gọi lên Main Roster (hai show chính: RAW và SmackDown) trong năm 2015.

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 1.

Team The Ascension rất được lòng khán giả khi ra thành lập

Konnor và Viktor ra mắt cũng được fan hưởng ứng nhiệt tình với hình ảnh đen tối, ngầu. Nhưng ngay lập tức bộ đôi được sắp xếp kịch bản cho các mối thù với những tag team huyền thoại của quá khứ như The New Age Outlaws, Demolition và The Road Warriors. 

Điều này có thể là một bệ phóng dễ dàng cho cặp đôi, vì nếu thắng được những huyền thoại quá khứ này, The Ascension có thể là một thế lực đáng sợ ở mảng tag team. Nhưng điều này không xảy ra, và cặp đôi tag team tiềm năng đã bị tất cả những team lão làng này đánh "hội đồng".

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhóm The Ascension khi lên main roster đã liên tục bị các đội nhóm "già" đánh hội đồng

Màn làm nhục này đã làm tan biến mọi mong chờ của fan cho một bộ đôi tag team mới đáng xem. Sau đó The Ascension liên tục ngụp lặn ở RAW và SmackDown, thua liên tục tới năm 2019 và rồi bị sa thải. Nếu bộ đôi được cho một mối thù rõ ràng, đánh bại từ từ các team huyền thoại, thì có lẽ giờ đây The Ascension có lẽ cũng đã trở thành một thương hiệu mới của WWE.

Bray Wyatt

Bray Wyatt là một đô vật lâu năm của WWE, anh bắt đầu sự nghiệp ở FCW, công ty con của WWE và là nơi phát triển tài năng cho các đô vật trẻ. Sau khi cống hiến hơn 10 năm sự nghiệp cho WWE, anh vừa nằm trong danh sách sa thải vài tháng vừa rồi trong sự ngỡ ngàng của người hâm mộ thế giới.

Điều đáng nói, Bray Wyatt là người rất sáng tạo trong mảng nhân vật của mình. Từ nhân vật lãnh đạo của một giáo phái miền Nam nước Mỹ, cho tới con quái vật kì dị The Fiend, Bray luôn cố gắng sáng tạo hết sức mình, đem lại cho khán giả những trải nghiệm rùng rợn, phấn khởi.

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 3.

Bray Wyatt (giữa) và giáo phái rùng rợn tại WWE năm 2015

Tuy nhiên, WWE lại không thể tạo được một chỗ đứng cho Bray Wyatt. Anh luôn bị lên kịch bản để thua trước nhiều đối thủ lớn. Thậm chí là cả với những đô vật "bán thời gian" vốn chỉ biểu diễn tại WWE trong vài sự kiện để câu fan.

Trong những trận thua nhảm nhí nhất, có thể kể đến việc WWE để Bray mất đai vô địch Universal cho Goldberg (một đô vật bán thời gian với gimmick nghèo nàn).

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 4.

WWE quyết định để cho Goldberg, một đô vật bán thời gian đã hơn 50 tuổi đánh bại "The Fiend" - phiên bản mạnh mẽ nhất của Bray Wyatt

Không chỉ vậy, biên kịch của WWE cũng áp kịch bản một cách phi logic cho nhân vật của Bray Wyatt khi anh từng có thể chịu được đến 12 lần ra "tuyệt chiêu" Curb Stomp của Seth Rollins trong một trận đấu, nhưng lại dễ dàng bị một đô vật bán thời gian như Goldberg đánh bại chỉ bằng một đòn Spear.

Nhiều năm liên tục toàn thua trong sự kiện lớn, nhân vật đáng sợ của Bray không còn đáng tin với khán giả khi "The Fiend" chỉ ngầu lúc promo quảng bá, nhưng luôn thất bại ở những trận đấu lớn. 

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 5.

Bray Wyatt rất giỏi trong việc làm mới bản thân, nhưng một gimmick thú vị cũng không thể cứu rỗi được sự nghiệp của anh khi WWE luôn để anh thất bại trong những trận đấu quan trọng

Và giờ đây khi anh bị sa thải, người hâm mộ khắp nơi lại tiếc nuối về những tiềm năng kịch bản dành cho "The Fiend".

Alex Riley

Alex Riley bắt đầu sự nghiệp WWE dưới trướng của công ty con FCW vào năm 2009 và sau đó là NXT với vai trò là tập sự của The Miz. Anh tham gia vào mối thù giữa The Miz và John Cena, nhưng sau đó lại "về phe chính nghĩa" khi phản The Miz. 

Trong những năm 2010 và 2011, người hâm mộ nhận thấy Alex Riley rất có tiềm năng. Riley có thể hình đẹp, chiêu thức đẹp mắt, gương mặt điện ảnh. Thế nên anh được khán giả ủng hộ nhiệt liệt.  Fan WWE hy vọng sớm hay muộn anh cũng sẽ giành được chút thành công gì đó.

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 6.

Thể hình đẹp, gương mặt điện ảnh, kỹ năng đấu vật tốt, trẻ tuổi... Alex Riley đã được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt của WWE trong tương lai, hoặc chí ít cũng là một nhà vô địch

Nhưng không, sau khi hết mối thù với The Miz, Riley bỗng dưng gặp nhiều trận thua. Rồi dần dần, Alex Riley không còn được nhắc tới như là một nhà vô địch tiềm năng nữa. Anh ngụp lặn vài năm ở RAW, sau đó chuyển về NXT dưới vai trò là bình luận viên để rồi bị sa thải vào năm 2016.

Dường như Alex Riley lại là nạn nhân của sự cạnh tranh khốc liệt trong hậu trường. Có nhiều nguồn tin cho rằng anh đã bị John Cena chặn đường tiến thân, sau khi xích mích với siêu sao này. Dù vậy, những nguồn tin này vẫn chưa được làm rõ, nên sự nghiệp "ba chìm bảy nổi" của Alex Riley vẫn là một bí mật.

Những đô vật bị “đì” ở WWE - Ảnh 7.

Nhiều người cho rằng sự nghiệp của Alex Riley lận đận là do xích mích với siêu sao John Cena ở hậu trường

Kết

Ở WWE, không phải ai cũng thành công được như những John Cena hay The Rock. Để có thể trở thành nhà vô địch và được đón nhận bởi fan hâm mộ, các đô vật phải vừa có đủ tài năng, và phải vừa được đội ngũ kịch bản chăm sóc tử tế, xây dựng hợp lý. 

Nhưng đối với nhiều đô vật, kịch bản lại là thứ giết chết sự nghiệp của họ.