Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Faker biến ảo khó lường cùng Viego, đúng là chỉ người chơi hệ lâu năm mới có thể "thông thạo 7" vị tướng này

09-02-2021 - 12:00 PM | Esport

Chia sẻ

Faker múa dẻo thế này thì Viego lại chuẩn bị giảm sức mạnh mất thôi.

Highlights Faker cùng vị tướng mới Viego

Trong buổi stream tối 8/2, Faker quyết định sử dụng Viego ở vị trí đường giữa. Hắc Diệt Đế Vương là một tướng đi rừng bởi thiếu hụt sát thương trong những cuộc đấu tay đôi. Nhưng trong tay Faker, nó biến ảo khó lường, giúp đội của anh đem về 3 điểm hạ gục dễ dàng.

Tình huống diễn ra ở phút 11. Mở màn với pha Móng Vuốt Hắc Ám (W) chính xác, Faker cùng bộ đôi đường dưới tiễn Cassiopeia lên bảng đếm số. Nhưng Aatrox ngay lập tức có mặt để phản gank. Tình huống 1 đổi 2, bất lợi cho đội của Faker.

Trong bối cảnh ấy, Quỷ Vương biến thành Cassiopeia, câu kéo thời gian nhờ độ cơ động của vị tướng này. Và rồi khi chỉ còn một chút máu, Faker thoát về an toàn với chiêu cuối Tuyệt Mệnh (R). Ngay sau đó, Gnar có mặt, Aatrox bị hạ gục.

Faker đã tính toán kỹ càng để sử dụng Móng Vuốt Hắc Ám ngay khi Aatrox chết và biến thành vị tướng này. Faker lại biến thành một vị tướng mới, sử dụng combo cực chuẩn để đem về điểm hạ gục của Graves.

Faker biến ảo khó lường cùng Viego, đúng là chỉ người chơi hệ lâu năm mới có thể "thông thạo 7" vị tướng này - Ảnh 2.

Graves bất lực trước combo của Aatrox trong tay Faker.

Tình huống diễn ra vỏn vẹn 30 giây nhưng đủ để khán giả thấy rõ ràng sức mạnh của Viego thông thạo 7 là như thế nào. Không chỉ Viego, Faker đã biến thành 2 vị tướng khác nhau và liên tiếp đem về những điểm hạ gục. Để thành thục vị tướng này, người chơi cần phải hiểu kỹ năng của tất cả các tướng trong LMHT.

Hiện tại, Viego chỉ có tỉ lệ thắng ở đường giữa khá thấp, khoảng 47%. Đây là điều dễ hiểu bởi Viego là một tướng khá khó chơi, đòi hỏi bạn cần hiểu rõ bộ kỹ năng của những vị tướng khác.

Nhưng nếu Faker mang vị tướng này vào đấu trường chuyên nghiệp, chắc hẳn con số này sẽ còn thấp hơn nữa. 

Bởi không phải ngẫu nhiên Quỷ Vương có một biệt danh khác là "Thánh Nerf". Viego có thể trở thành nạn nhân tiếp theo bị giảm sức mạnh vì Faker, sau Akali, Ryze.