Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"?

10-10-2021 - 09:28 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Một câu hỏi nghi vấn cực kỳ "ngớ ngẩn" của Paul Millsap trên Twitter đã khiến cầu thủ này nhận về khá nhiều phản ứng tiêu cực từ NHM.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021, Paul Millsap chính là một trong những bản hợp đồng chất lượng của Brooklyn Nets. Không chỉ bổ sung nhân sự vòng trong cùng với Blake Griffin, LaMarcus Aldridge và Nicolas Claxton, đội bóng thành New York còn sở hữu thêm một cựu binh dày dạn kinh nghiệm cho con đường chinh phục ngai vàng NBA.

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 1.

Paul Millsap cập bến Brooklyn Nets theo dạng chuyển nhượng tự do

Tuy nhiên, những dấu ấn đầu tiên mà Paul Millsap để lại tại Brooklyn Nets lại không phải những màn trình diễn có chất lượng chuyên môn cao. Trong một dòng trạng thái được đăng tải trên Twitter cá nhân, tiền phong 36 tuổi đã đặt ra một câu hỏi vô cùng hài hước khiến nhiều người phải bất ngờ.

"Chỉ một câu hỏi ngẫu nhiên thôi: Nếu Trái Đất được bao phủ bởi hơn 71% là nước, thì tại sao chúng ta lại phải cứ trả hóa đơn nước hàng tháng thế nhỉ", Paul Millsap đăng tải.

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 2.

Một câu hỏi ngây thơ và cực kỳ thiếu tinh tế về mặt khoa học của Paul Millsap trên Twitter cá nhân

Ngay lập tức, dòng trạng thái của Paul Millsap đã nhận về hàng nghìn lượt trả lời trên MXH. Đa phần trong số đó đều là những lời chỉ trích cho kiến thức ngây ngô của tiền phong 36 tuổi. Bên cạnh đó, cũng có không ít những lời thuyết giảng cho cầu thủ của Brooklyn Nets những thông tin đúng đắn.

Về mặt khoa học, khoảng 2/3 bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước là một thông tin hiển nhiên với bất kỳ học sinh nào. Tuy nhiên, khối lượng nước ngọt chỉ rơi vào khoảng 3% và đa phần tồn tại ở dạng sông băng và các mũi băng ở các cực. Do đó, lượng nước sạch mà con người có thể sử dụng là vô cùng nhỏ, khiến việc sử dụng hóa đơn nước để kiểm soát lượng sử dụng là một biện pháp cần thiết để bảo toàn nguồn tài nguyên này.

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 3.

"Bởi vì ông không thể uống nước mặn", một câu giải thích ngắn gọn, súc tích và nhận về rất nhiều lượt thích từ NHM

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 4.

Một tài khoản khác cà khịa về trình độ học vấn và nhận thức của một số cầu thủ NBA, ám chỉ rằng họ không thể hiểu hết những gì cơ bản nhất về đời sống và khoa học

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 5.

"Ông nên xóa cái post này trước khi mọi người tỉnh dậy đi, còn thời gian đấy", tài khoản mang tên ZionsDunk mỉa mai

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 6.

Thay vì chỉ trích hay mỉa mai, một tài khoản đã tận tình giải thích những thông tin cơ bản nhất về tài nguyên nước, theo góc nhìn khoa học đến cho Paul Millsap

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 7.

Một trong những bình luật nhận về nhiều lượt thích nhất: "Tôi nghĩ ông nên dừng việc giao lưu với Kyrie đi, hắn ta luôn bơm vào đầu ông những ảnh hưởng quái dị và điên rồ", ám chỉ việc Kyrie Irving thường xuyên có những "thuyết âm mưu" đi ngược lại với những thông tin khoa học

Với những thông tin hiển nhiên, Paul Millsap lại bất ngờ gia nhập nhóm "thuyết âm mưu" khi đặt ra một câu hỏi đi ngược với mọi sự thật về mặt khoa học. Điều này đã khiến nhiều NHM đặt ra những câu hỏi nghi ngờ về những ảnh hưởng "xấu" của Kyrie Irving đang tác động lên Paul Millsap trong thời gian gần đây.

Suốt những năm vừa qua, Kyrie Irving đã nhiều lần khiến NHM phải "sốc" với những thuyết âm mưu của riêng mình. Hậu vệ 29 tuổi có niềm tin vào thuyết "Trái Đất phẳng", từ chối vắc xin vì tin vào sự cám dỗ của "quỷ Satan" cùng hàng loạt những hành động khó hiểu khác. Kyrie Irving cũng đang gặp rắc rối khi vẫn không thể được thi đấu ở các trận sân nhà vì vấn đề tiêm chủng.

Gia nhập Brooklyn Nets chưa lâu, Paul Millsap đã vội tin vào "thuyết âm mưu"? - Ảnh 8.

NHM rất thắc mắc về việc Kyrie Irving đã có những ảnh hưởng tiêu cực nào đến suy nghĩ của Paul Millsap

Bỏ qua những yếu tố bên ngoài, sự bổ sung Paul Millsap là một nước đi thành công của Brooklyn Nets ở mùa chuyển nhượng hè 2021. Họ đang có một dàn big-man có thừa kinh nghiệm và bản lĩnh trong các trận đấu khó khăn tại Regular Season và Playoffs.

Mặc dù đã 36 tuổi, thế nhưng Paul Millsap vẫn là một cầu thủ thi đấu ổn định. Trong mùa giải 2020-2021, tiền phong 36 tuổi thi đấu 56 trận cho Denver Nuggets với trung bình 20,8 phút, ghi 9 điểm và 4,7 rebounds. Paul Millsap gia nhập Brooklyn Nets theo bản hợp đồng chuyển nhượng tự do vào tháng 9 vừa qua.

Nếu có thể giải quyết những rắc rối liên quan đến Kyrie Irving, Brooklyn Nets sẽ là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch NBA ở mùa giải 2021-2022.