Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUYỀN TRÂN - Theo Nhịp sống Việt

Những đối thủ lớn của Esports Việt Nam tại SEA Games 31

25-03-2021 - 19:01 PM | Esport

Chia sẻ

Với 8 môn thi đấu, Esports Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tranh huy chương ở SEA Games 31. Thế nhưng, các đội tuyển sẽ gặp không ít thử thách đến từ Thái Lan ở cuộc chiến sắp tới.

Esports ngày càng khẳng định được vị thế trong giới Thể thao. Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố danh sách 8 môn Esports ở SEA Games 31. Đây là cơ hội cũng như thách thức với các đổi tuyển trên hành trình tìm kiếm huy chương vàng. 

Thể thao điện tử ĐNA chưa được đánh giá cao nhưng Việt Nam cũng sẽ không tránh khỏi những rào cản đến từ nước bạn.

1. Liên Quân Mobile

Liên Quân Việt Nam đã chứng minh được vị thế hàng đầu trên trường quốc tế. Tới hiện tại, so với khu vực Đông Nam Á, cũng chỉ Team Flash của AOG đem về chức vô địch thế giới. Thậm chí, tại AIC 2019, đại diện Việt Nam còn đánh bại ông lớn Thái Lan, Buriram United để bước lên ngôi vương.

Những đối thủ lớn của Esports Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Saigon Phantom cùng Team Flash là niềm hy vọng của LQVN ở SEA Games 31

Ở SEA Game 31 tại Việt Nam, Liên Quân vẫn là bộ môn hy vọng hàng đầu cho tấm huy chương vàng. Thế nhưng, kinh nghiệm xương máu 2 năm trước ở SEA Games 30 vẫn là bài học cho các đội tuyển AOG. 

Hiện tại, Thái Lan vẫn là thử thách lớn với đội tuyển Liên Quân nước nhà. So với Workpoint Fighting Fish, RPL đã thay đổi cùng sự xuất hiện của Talon, Buriram và Pops Bacon Time. Các đội đều sở hữu những tài năng trẻ xuất sắc, lối đánh biến ảo với bể tướng rộng. Ở chặng đường tới, AOG sẽ không dễ dàng trong cuộc chiến giành huy chương.

2. Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng được đánh giá cao trong khu vực Đông Nam Á. GAM Esports, SBTC hay Team Secret đang là những đội tuyển có phong độ cao ở VCS mùa này. 

Những đối thủ lớn của Esports Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

GAM Esports là đội tuyển LMHT hàng đầu Việt Nam

Trong khi đó, trước đây, Thái Lan vẫn là nước cạnh tranh gay gắt với Việt Nam trên trường quốc tế. Thế nhưng, từ 2019, các giải đấu thuộc đất nước Chùa vàng đi xuống nghiêm trọng. Chưa kể, đội tuyển hàng đầu TPL, MEGA cũng không giữ được phong độ tại các giải đấu quốc tế. 

3. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Vừa mới ra mắt, LMHT: Tốc Chiến vinh dự góp mặt tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Việc Riot Games đồng bộ thời gian thi đấu Icon Series SEA khu vực ĐNA giúp các quốc gia không còn chênh lệch xa về meta cũng như trình độ. 

Những đối thủ lớn của Esports Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

RSG hiện tại là nhà đương kim vô địch Icon Series SEA: Tiền Mùa Giải khu vực Việt Nam

Điều này cũng tạo sự khốc liệt cho bộ môn LMHT: Tốc Chiến ở SEA Game 31. Hiện tại, ở Việt Nam, RSG được đánh giá là đội tuyển hàng đầu với chức vô địch Tốc Chiến: Tiền Mùa Giải. Ngoài ra, họ còn sở hữu những ngôi sao từng chiến chinh ở nhiều tựa game Moba khác. 

Các đối thủ sắp tới của Việt Nam ở SEA Games 31 sẽ không dừng lại tại khu vực Thái Lan với Invate Esports. Geek fam (Malaysia), Nexplay (Philippines), Bigetron (Indonesia) cùng là những cái tên đã thể hiện được bộ mặt đáng gờm sau hành trình Icon Series SEA: Tiền Mùa Giải. 

4. PUBG

So với LQ và LMHT, PUBG Việt Nam chưa được đánh giá cao so với khu vực ĐNA. Gần nhất, ba đại diện Việt Nam là BOX, VGM và XT đều đã bị loại ở PLMPL SEA Finals 2020. 

Trong khi đó, Indonesia là đối thủ khó nhằn với các đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 31. Bigetron RA liên tục gặt hái thành công ở đấu trường quốc tế ở giải PUBG Mobile World League và SEA Finals S2 năm 2020. 

5. Free Fire

Giống như PUBG, Free Fire cũng không phải thế mạnh với Esports Việt Nam. Ở FFCS 2020, cả 3 đại diện nước nhà, V Gaming, HEAVY hay Burst the Sky đều trình diễn bộ mặt nhạt nhòa. 

Trong khi đó, Thái Lan một lần nữa trở thành đối thủ lớn của Free Fire Việt Nam trong lần đụng độ sắp tới tại SEA Games 31. EXP Esports chính thức trở thành nhà vô địch FFCS 2020. Trong khi 2 đại diện còn lại của Thái Lan, KOG Club và EV Thailand đều nằm trong top 5.