Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Shroud khẳng định nên chọn Valorant thay vì CSGO, gọi tựa game giúp anh nổi tiếng là "rác rưởi"

10-02-2021 - 20:30 PM | Esport

Chia sẻ

Michael “Shroud” Grzesiek, huyền thoại của CSGO tức tối vì tình trạng hack tràn lan ở tựa game làm nên tên tuổi của anh.

Trong buổi stream mới đây, Shroud bất ngờ đưa ra nhận xét về Valorant và CSGO. Anh khen ngợi Valorant với lối chơi hấp dẫn nhờ khả năng chống hack tuyệt vời của Riot Games. Trong khi đó, Shroud gọi CSGO là "rác rưởi".

Cụ thể, huyền thoại dòng game FPS nhận xét: "Tôi rất thích CSGO nếu nó hay ho. Nhưng cứ khi nào chơi CSGO, leo rank chẳng hạn là gặp toàn những hacker, nào là aimbot (tự động ngắm vào đầu), spinbot (tự động ngắm, bắn), nhìn xuyên tường... Hack gì cũng có luôn, điều này thật điên rồ, thật rác rưởi".

Shroud khẳng định nên chọn Valorant thay vì CSGO, gọi tựa game giúp anh nổi tiếng là "rác rưởi" - Ảnh 1.

Shroud không hài lòng về CSGO

Shroud khẳng định nên chọn Valorant thay vì CSGO, gọi tựa game giúp anh nổi tiếng là "rác rưởi" - Ảnh 2.

Dù trước đó anh là một trong những ngôi sao sáng giá nhất bộ môn này từng sản sinh

Quả thực, những gì Shroud chia sẻ là hoàn toàn chính xác. Xét về tính cạnh tranh, giải đấu, CSGO vẫn là tựa game số 1 ở thể loại FPS. Dù mới ra mắt, có nhiều tiếng vang nhưng Valorant còn thêm nhiều thời gian để bắt nhịp với tựa game của Valve. Dẫu vậy, xét về trải nghiệm của game thủ thì CSGO thua xa Valorant.

Tình trạng hack, sử dụng phần mềm thứ 3 tràn lan khắp các trận đấu CSGO. Dù Valve thường xuyên có những đợt quét, khóa nick sử dụng hack nhưng cũng chẳng khác nào "muối bỏ biển". Shroud không phải người đầu tiên, và chắc chắn không phải người cuối cùng phàn nàn về vấn đề này.

Trong khi đó, Valorant được Riot Games thiết kế phần mềm chống hack riêng. Nếu phát hiện hack, trận đấu sẽ bị hủy ngay lập tức.

Điển hình như trận đấu tập giữa đội Dignitas nữ và đội gồm những tay súng top đầu Bắc Mĩ. Khi đó, 5 cô gái Dignitas bị dẫn trước với tỉ số 1-4. Rất bất ngờ, trận đấu bị hủy khi Valorant phát hiện tay súng top 7 Bắc Mĩ sử dụng hack.

Xuất phát là một tuyển thủ CSGO chuyên nghiệp, Shroud gặt hái được vô vàn danh hiệu nhờ tựa game FPS này. Nhưng giờ đây, hiếm khi nào NHM thấy anh chơi CSGO trên sóng stream. Thay vào đó, Shroud dành nhiều thời gian cho Valorant.

Shroud khẳng định nên chọn Valorant thay vì CSGO, gọi tựa game giúp anh nổi tiếng là "rác rưởi" - Ảnh 2.

Shroud thường xuyên stream Valorant.