Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Tái lập kỷ lục kiến tạo, Joshua Keyes muốn "rèn quân" Saigon Heat cho giai đoạn nước rút

02-11-2021 - 19:31 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Joshua Keyes là gương mặt thi đấu xuất sắc nhất của Saigon Heat trong chiến thắng 99-63 trước Cantho Catfish. Trong đó, anh đã tái lập kỷ lục kiến tạo trong một trận đấu với tổng cộng 13 lần "dọn cỗ" cho các đồng đội.

Chiều 2/11 (giờ Việt Nam), trận đấu thực nghiệm giữa Saigon Heat và Cantho Catfish trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Game 2021 được phát sóng lại trên truyền hình. Với một lực lượng vượt trội cả về imports lẫn nội binh, Joshua Keyes cùng các đồng đội đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 99-63.

Tái lập kỷ lục kiến tạo, Joshua Keyes muốn "rèn quân" Saigon Heat trước giai đoạn Playoffs - Ảnh 1.

Joshua Keyes muốn các đồng đội có thêm sự tự tin trong chặng đường còn lại ở VBA 2021

Đối với Joshua Keyes, chiến thắng này có sự đóng góp rất lớn của đương kim Finals MVP VBA, khi anh mang về cho mình một triple-double với 23 điểm, 18 rebounds và 13 kiến tạo. Bảng thành tích này cũng giúp anh mang về danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu", đồng thời cân bằng kỷ lục về số kiến tạo trong một trận từng được thiết lập bởi Ngô Tuấn Trung (VBA 2016), Việt Arnold (VBA 2017) và DaQuan Bracey (VBA 2021).

"Tôi rất mừng với chiến thắng này. Điều này sẽ giúp củng cố vị trí của đội trên BXH, cũng như tạo ra một đà tâm lý thuận lợi trước khi bước vào giai đoạn nước rút".

"Bên cạnh đó, tôi muốn tận dụng cơ hội này để giúp các cầu thủ Saigon Heat có thêm sự tự tin trong các tình huống dứt điểm. Đó cũng là lý do mà tôi muốn chuyền bóng nhiều hơn. Đây là một cơ hội để bạn đánh giá lại sức mạnh cũng như có những sự chuẩn bị tốt nhất trong chặng đường sắp tới", Joshua Keyes cho biết.

Tái lập kỷ lục kiến tạo, Joshua Keyes muốn "rèn quân" Saigon Heat trước giai đoạn Playoffs - Ảnh 2.

Joshua Keyes mang về danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" cũng như san bằng kỷ lục kiến tạo trong một trận

Trở lại với những diễn biến trong trận đấu, đây là cuộc đối đầu mà Cantho Catfish không thể sử dụng cả bộ đôi ngoại binh Jared Sam, Jarvis Summers cũng như Việt kiều William Trần vì những lý do khác nhau. Điều này khiến "Cá Basa" không thể chống đỡ trước một Saigon Heat có đầy đủ lực lượng hùng mạnh nhất.

Đối với Joshua Keyes, việc thiếu đi một đối trọng xứng tầm đã giúp anh trở nên thoải mái lơn trong cả tấn công và phòng ngự. Đây cũng chính là một trong những lý do mà Joshua Keyes quyết tâm "cày kiến tạo", để giúp các tay ném trẻ của đội có thêm sự tự tin trong chuyến hành trình đến với chức vô địch thứ 3 liên tiếp của Saigon Heat.

Bên cạnh đó, mùa giải VBA 2021 cũng là giai đoạn gắn bó thứ 2 của tiền phong này với "Ông 30" trong sự nghiệp. Joshua Keyes đã có một mùa giải VBA 2020 nhiều thành công với Saigon Heat, khi trở thành nhà vô địch cũng như nắm giữ danh hiệu Finals MVP trong loạt trận đối đầu với Thang Long Warriors.

Tái lập kỷ lục kiến tạo, Joshua Keyes muốn "rèn quân" Saigon Heat trước giai đoạn Playoffs - Ảnh 3.

Joshua Keyes quyết tâm giành chức vô địch trong lần thứ 2 khoác áo Saigon Heat

Đối với Joshua Keyes, việc được trở lại Saigon Heat chẳng khác gì một chuyến hành trình để trở về mái nhà xưa: "Saigon Heat như một gia đình thứ 2 của tôi vậy. Chúng tôi đã có những kỷ niệm đẹp cùng nhau ở mùa giải năm ngoái. Trong lần trở lại này, tôi hy vọng mình có thể đóng góp sức mình để giúp toàn đội đến với mục tiêu bảo vệ chức vô địch".

Với chiến thắng này, Saigon Heat đã có thành tích 6 thắng - 1 thua và tràn đầy cơ hội để tiến sâu ở vòng Playoffs.