Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TRỌNG PHÚ - Theo Nhịp sống Việt

Thái Lan chính thức công nhận thể thao điện tử (Esports) là môn thể thao chuyên nghiệp

08-10-2021 - 23:40 PM | Esport

Chia sẻ

Chính phủ Thái Lan vừa chính thức công nhận Thể thao điện tử (Esports) như là một môn thể thao chuyên nghiệp, đây dấu mốc quan trọng để nền Esports chuyển mình.

Thể thao điện tử (Esports) tại Thái Lan đang là một ngành công nghiệp vô cùng phát triển khi sở hữu sức hút vô cùng to lớn đối với người hâm mộ, game thủ lẫn các nhà đầu tư. Nhận thấy tiềm năng to lớn của Esports, chính phủ xứ Chùa Vàng vừa đưa ra quyết định công nhận Thể thao điện tử như là một môn thể thao chuyên nghiệp.

Đây là một bước tiến rất lớn và vô cùng quan trọng, đánh dấu sự chuyển mình của nền Esports tại xứ Chùa Vàng, giúp họ tạo điều kiện thúc đẩy bộ môn này tiến xa hơn nữa.

Thái Lan chính thức công nhận thể thao điện tử (Esports) là môn thể thao chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Thái Lan chính thức công nhận thể thao điện tử (Esports) là môn thể thao chuyên nghiệp

Esports của Thái Lan nhận được gì khi được chính phủ công nhận?

Chính phủ Thái Lan đã nắm bắt được tiềm năng của ngành công nghiệp mới này. Họ đã làm việc cùng với Liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan TESF để cung cấp đào tạo và nắm bắt rõ hơn về thể thao điện tử.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của Thể thao điện tử trong khu vực, các đội tuyển có thể tiếp cận đến nhiều nhà tài trợ hơn, đồng thời được chính phủ giúp đỡ trong việc marketing và tổ chức sự kiện.

Thái Lan chính thức công nhận thể thao điện tử (Esports) là môn thể thao chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Esports của Thái Lan giành HCV Seagames ở tựa game Liên Quân Mobile.


Esports Thái Lan phát triển mạnh mẽ thế nào?

Theo Thaiger, Esports được xếp ở vị trí thứ 14 trong số các môn thể thao chính thức tại xứ Chùa Vàng. Được biết, TESF được đặt trụ sở ở thủ đô Bangkok và từng đăng cai rất nhiều giải đấu thể thao điện tử lớn nhỏ trong nước. Vì vậy, Liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan TESF sẽ là cơ quan đại diện có vai trò quản lý nền Esports nước này.

Ngoài ra, một số tổ chức thể thao chuyên nghiệp như Buriram United FC, câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại Thai League 1 đang bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực Esports. Bên cạnh đó có thể kể đến các CLB Bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Valencia CF hay mới đây nhất là gã nhà giàu nước Pháp - Paris Saint Germain cũng đã lấn sân sang nền Esports của Thái Lan ở tựa game Liên Quân Mobile.

Thái Lan chính thức công nhận thể thao điện tử (Esports) là môn thể thao chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Các CLB Bóng đá nổi tiếng thế giới lấn sân sang các bộ môn Esports của Thái Lan

Những năm gần đây, thể thao điện tử Thái Lan đang trên đà phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong các game mobile như Liên Quân, Tốc Chiến và PUBGM. Việc được công nhận một cách chính thức sẽ là bước đệm vô cùng vững chắc để đất nước này vươn lên trở thành một cường quốc trong nền công nghiệp Esports.