Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, nơi diễn ra bộ môn bóng rổ tại SEA Games 31

HUY PHẠM , 13:25 10/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

NTĐ Thanh Trì đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo và sẵn sàng cho những ngày tranh đấu nảy lửa giữa đội tuyển bóng rổ Việt Nam cùng 6 quốc gia khác tại SEA Games 31 tới đây.

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Sáng ngày 10/5, trước thời điểm 3 ngày bộ môn bóng rổ tại SEA Games 31 chính thức khởi tranh, các công tác kiểm tra và hoàn thiện vẫn đang được triển khai gấp rút. Tại SEA Games 31, nhà thi đấu Thanh Trì được lựa chọn là nơi tổ chức của bộ môn bóng rổ, diễn ra liên tục từ ngày 13-22/5 (Ảnh: Huy Phạm)

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất bao gồm mặt sân, sàn thi đấu chuyên dụng cho thể thức 3x3, cột rổ và màn hình led cùng thiết bị chiếu sáng đã lắp đặt hoàn thiện (Ảnh: Huy Phạm)

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Theo chia sẻ từ phía bà Nguyễn Thị Minh Hoa - nguyên Giám đốc Trung tâm VHTT&TT Thanh Trì, kinh phí nâng cấp các hạng mục tại Trung tâm lên đến 27 tỷ đồng, trong đó có 18 tỷ đồng do ngân sách Thành phố hỗ trợ, phần còn lại sử dụng ngân sách của huyện (Ảnh: Huy Phạm)

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

NTĐ Thanh Trì có sức chứa lên tới 1.500 chỗ ngồi. Với việc bộ môn bóng rổ được mở cửa tự do và không thu vé, khả năng những trận đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn số lượng chỗ ngồi thực tế mà NTĐ có thể đáp ứng (Ảnh: Huy Phạm)

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Bên cạnh việc nâng cấp mặt sàn, thiết bị chiếu sáng cùng các hạng mục thi công khác, hệ thống điều hòa trong NTĐ cũng được tu sửa nhằm đáp ứng được chất lượng phục vụ cho NHM cũng như các cầu thủ thi đấu. Theo ghi nhận, NTĐ Thanh Trì sử dụng 24 điều hòa tủ đứng công suất lớn và được chia đều cho hai phía khán đài (Ảnh: Huy Phạm)

Ở thời điểm hiện tại, mặt sân và cột rổ đã được lắp đặt hoàn thiện để giúp các đội tuyển tập luyện trước khi bộ môn bóng rổ khởi tranh. Theo tìm hiểu, mặt sàn và cột rổ thi đấu của bộ môn bóng rổ 3x3 tại SEA Games năm nay đều được nhập khẩu theo đúng tiêu chuẩn thi đấu của FIBA (Ảnh: Huy Phạm)

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 7.

Cột rổ 3x3 được Tổng cục phối hợp cùng LĐBR Việt Nam nhập khẩu từ nhà phân phối Schelde Sports có giá lên tới gần 380 triệu VNĐ (Ảnh: Huy Phạm)

Phía bên ngoài sàn đấu, BTC cũng đã đặt sẵn 2 trụ rổ cho thể thức thi đấu 5x5. Giá của 2 cột rổ này cũng xấp xỉ con số 700 triệu VNĐ, tương ứng với gần 350 triệu một cột rổ (Ảnh: Huy Phạm)

Một số hạng mục nhỏ lẻ khác tại NTĐ Thanh Trì vẫn đang được tu sửa nhằm giúp cho khán giả và người hâm mộ có được trải nghiệm tốt nhất trong suốt thời gian bộ môn bóng rổ diễn ra. Theo chia sẻ từ phía nhân viên NTĐ, khu vực ghế ngồi sẽ liên tục được lau chùi mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh (Ảnh: Huy Phạm)

Phía bên trong phòng thay đồ của cầu thủ bên dưới dãy khán đài A (Ảnh: Huy Phạm)

Phòng trọng tài quốc tế có thêm trang thiết bị trình chiếu để hỗ trợ thêm về mặt chuyên môn (Ảnh: Huy Phạm)

Tại NTĐ Thanh Trì, BTC phân chia rất rõ ràng về hệ thống các phòng ban dành cho từng đội ngũ. Phía bên dưới dãy khán đài A sẽ là những phòng dành cho trọng tài, y tế, cầu thủ cùng phòng giám sát chuyên môn. Bên ngoài khán đài B sẽ là phòng dành cho phóng viên, tình nguyện viên, đội ngũ sản xuất truyền hình cùng với đó là nơi kiểm tra và cách ly cầu thủ không may nhiễm virus Covid-19 (Ảnh: Huy Phạm)

Toàn cảnh nhà thi đấu Thanh Trì, "thánh địa" dành cho người hâm mộ bóng rổ tại SEA Games 31 - Ảnh 13.

Cùng với đó, thiết bị chiếu sáng của NTĐ Thanh Trì vượt mức tiêu chuẩn quốc tế khi độ rọi có thể lên tới 2.700 lux. Sự đầu tư trên phần nào cho thấy Việt Nam đặt nhiều kỳ vọng vào bộ môn bóng rổ tại kỳ SEA Games năm nay. Sau 2 tấm huy chương đồng kỳ tích ở SEA Games 30, bóng rổ Việt Nam đang hướng tới mục tiêu tạo nên những cột mốc mới ở cả 4 nội dung tranh chấp huy chương, bao gồm: 3x3 nam, 5x5 nam, 3x3 nữ và 5x5 nữ (Ảnh: Huy Phạm)

Nhà thi đấu của bộ môn bóng rổ tại SEA Games 31

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội.

https://sport5.vn/toan-canh-nha-thi-dau-thanh-tri-noi-dien-ra-bo-mon-bong-ro-tai-sea-games-31-20220510132018351.htm