Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Nhịp sống Việt

Trọng tài quên luật, Đan Mạch chịu oan quả penalty?

08-07-2021 - 04:50 AM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Tình huống trọng tài Makkelie thổi phạt đền cho tuyển Anh đang bị lên án dữ dội khi trước tình huống Sterling ngã trong vòng cấm, trên sân đã có tới hai quả bóng cùng xuất hiện.

Cách xử lý của trọng tài chính Danny Makkelie trong tình huống dẫn đến quả phạt đền khiến nhiều người khó hiểu.

Cụ thể, ở phút 102, một quả bóng không biết từ đâu bất ngờ lăn vào phần sân của tuyển Đan Mạch. Tuy nhiên, trọng tài Makkelie không cắt còi để giải quyết quả bóng này mà tiếp tục cho tuyển Anh triển khai tấn công.

Theo luật bóng đá, không thể tồn tại cùng lúc hai quả bóng trên sân và trọng tài sẽ dừng trận đấu để loại bỏ trái bóng thừa rồi mới cho phép trận đấu tiếp tục. Có hai khả năng, một là ông Makkelie không thấy quả bóng, hai là ông nhận định quả bóng vô chủ không tạo ra tác động đến trận đấu, trong bối cảnh các cầu thủ đang mải mê đuổi theo trái bóng trong chân của Sterling.

Tranh cãi hai quả bóng cùng xuất hiện trên sân trước khi Sterling mang về quả penalty - Ảnh 1.

Khoảnh khắc hai quả bóng cùng xuất trên sân trước khi Sterling đột phá

Tình huống sau đó còn gây tranh cãi dữ dội hơn. Raheem Sterling cầm bóng tự tin đột phá vào vòng cấm trước số đông cầu thủ đối phương và bị Joakim Maehle phạm lỗi. Trọng tài chính ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m, dù sau đó các cầu thủ Đan Mạch phản ứng dữ dội nhưng quyết định vẫn được giữ nguyên.

Rất đông NHM, kể cả CĐV tuyển Anh trên MXH đều tỏ ra bất ngờ trước quyết định thổi phạt đền. Rất nhiều góc máy quay được đăng tải cho thấy Sterling đã chủ động ngã dù tác động từ hai cầu thủ Đan Mạch không đáng kể. "Đội tuyển lặn Anh Quốc đã có một sự bổ sung muộn màng. Chúc mừng Raheem Sterling", tờ AS phiên bản tiếng Anh châm biếm trên Twitter.

Tranh cãi hai quả bóng cùng xuất hiện trên sân trước khi Sterling mang về quả penalty - Ảnh 2.

Tình huống dẫn đến quả phạt đền gây tranh cãi

HLV Arsene Wenger cho biết ông không hiểu vì sao tổ VAR không yêu cầu trọng tài xem lại pha quay chậm. "Tôi nhận định đây không phải quả phạt đền. Trong một thời điểm như thế này, trọng tài phải hoàn toàn đưa ra một quyết định thuyết phục. Tình huống này không rõ ràng chút nào. Tổ VAR đã làm việc không tốt", Giám đốc chương trình phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA nhận xét.