Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Xác định ngày chốt danh sách 23 tuyển thủ nữ Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2022

14-09-2021 - 17:26 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau gần 2 tháng tập luyện, HLV Mai Đức Chung đã quyết định thời gian chốt đội hình tham dự vòng loại Asian Cup 2022.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có gần 2 tháng tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau 6 trận đấu giao hữu, HLV Mai Đức Chung sẽ chốt danh sách cuối cùng vào ngày mai (15/9). 

Theo đó, chắc chắn 2 cầu thủ là Phạm Thị Tươi và Biện Thị Hằng sẽ phải chia tay đội tuyển nữ về CLB do bị chấn thương chưa kịp phục hồi. Các tuyển thủ nữ trẻ như Ngân Thị Vạn Sự, Trần Thị Thu Xuân... sẽ được cân nhắc và tiếp tục thử nghiệm trong những đợt tập trung tới đây. 

Đánh giá về chất lượng của những trận đấu giao hữu với U15 futsal thời gian qua, ông Chung chia sẻ:

"Đội tuyển nữ có tổng cộng 6 trận đấu tập, các cầu thủ nữ có sự tiến bộ dần. Sau 3 trận đầu thua, ở 3 trận đấu sau, các cầu thủ nữ hòa 2, thắng 1 (3-2), đặc biệt có những bàn thắng phối hợp rất tốt. Qua từng trận đấu chúng tôi đều có đánh giá cụ thể về tỉ số, về cách vận động viên thi đấu trên sân có đảm bảo yêu cầu ban huấn luyện đề ra về sự phối hợp, tranh chấp, cản phá và số lần sút bóng hay vấn đề thể lực.

Ở những trận giao hữu sau này, các cầu thủ thể hiện rất tốt, đã biết phối hợp ăn ý. Tất nhiên, vẫn còn một vài khâu chưa tốt trong phần chuyên môn nhưng nhìn chung toàn đội đã thi đấu tốt, nhất là vấn đề thể lực. Từ nay đến khi lên đường, ban huấn luyện sẽ hoàn thiện một số vấn đề còn tồn tại".

Xác định ngày chốt danh sách 23 tuyển thủ nữ Việt Nam tham dự vòng loại Asian Cup 2022 - Ảnh 1.

Danh sách 23 cầu thủ sẽ được chốt vào ngày mai (15/9)

Trước những đối thủ mạnh chưa từng chạm trán, thầy trò HLV Mai Đức Chung đặt quyết tâm cao qua từng trận đấu:

"Trong thi đấu bóng đá chúng ta không nói trước được điều gì. Các cầu thủ cần tiếp tục đoàn kết và thể hiện quyết tâm cao. Các đối thủ ở vòng loại này gồm Afghanistan, Maldives hay Tajikistan ít nhiều cũng có thành tích nhất định tại các giải khu vực, vì vậy chúng ta không thể chủ quan. Các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam luôn phải đặt quyết tâm phấn đấu từng trận một, giành thắng lợi cao nhất, giành vé vào vòng trong", ông Chung chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau khi chốt danh sách, toàn đội vẫn tiếp tục duy trì tập luyện thêm hai buổi: chiều 15/9 và sáng 16/9 tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tối 16/9, đội tuyển nữ sẽ di chuyển ra sân bay quốc tế Nội Bài để đáp chuyến bay đêm. Trước khi đến được Tajikistan - địa điểm diễn ra bảng B vòng loại Asian Cup 2022, đội tuyển nữ sẽ quá cảnh gần 1 ngày tại Dubai (UAE).